Nhìn lại vòng 5 giải bóng đá nữ VĐQG 2023: Nhiều bất ngờ thú vị!

Vòng 5 giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2023 đã diễn ra với những cuộc đối đầu mang nhiều tính bất ngờ đến thú vị.
Nhìn lại vòng 5 giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2023: Nhiều bất ngờ thú vị!

Thú vị lớn nhất có lẽ là cuộc đối đầu giữa Than KSVN – Hà Nội I, hai đối thủ được xem là ứng viên hàng đầu của cuộc đua vô địch. Dẫu thế, Hà Nội I vẫn được đánh giá cao hơn và thực tế trận đấu đã chứng minh, các cầu thủ Hà Nội I nắm thế trận và dồn ép Than KSVN vào thế chống trả vất vả. Bất ngờ đã xảy ra ở phút 72 từ một cú đá phạt góc, Trúc Hương đã đưa bóng đi thẳng vào lưới trong sự ngỡ ngàng của các đối thủ Hà Nội I. Sau đó, dẫu Hà Nội I đã rất cố gắng để tìm bàn cân bằng, nhưng vẫn không thể lật ngược được thế cờ. Trận thua này khiến Hà Nội I rơi xuống vị trí thế 3 tổng sắp với 10 điểm, trong lúc Than KSVN vươn lên vị trí thứ 2 với 12 điểm.

Ngoài ra, cuộc so kè giữa TP.HCM II – PP Hà Nam cũng là một thú vị nữa, trận này dẫu PP Hà Nam vẫn giành chiến thắng như dự đoán, nhưng thực tế đã khó khăn hơn rất nhiều. Ở đó, các đường tấn công của PP Hà Nam hầu như đã bất lực trước hàng phòng ngự chặt chẽ của các cầu thủ trẻ TP.HCM II. Chỉ tiếc ở phút bù giờ 45+3, sự sơ hở của hàng phòng ngự đã giúp cho Tuyết Duyên có bàn thắng duy nhất. Cũng qua trận đấu này, giới chuyên môn thật khó tin PP Hà Nam có thể lên ngôi vô địch khi họ đang tạm đứng thứ 3 dẫu cùng 12 điểm với Than KSVN.

Thái Nguyên (áo xanh) đã khiến Bích Thuỳ và đội TP.HCM rất vất vả mới giành được chiến thắng. Ảnh: VFF

Tâm điểm trong ngày có lẽ là cuộc đối đầu giữa TP.HCM I – Thái Nguyên T&T. Với thực lực mạnh hơn hẳn, giới chuyên môn vẫn tin TP.HCM I sẽ giành trọn 3 điểm, dẫu họ vắng HLV Kim Chi vì án kỷ luật. Thực tế TP.HCM nắm hoàn toàn thế trận và dồn ép đối thủ vào thế chống trả vất vả. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra ở phút 49, từ một tình huống tấn công gần như duy nhất, Lương Thị Xuyến đã có cú đánh đầu ngược mở tỷ số 1-0 cho Thái Nguyên T&T. Sau đó, TP.HCM I đã có 2 bàn thắng để lội ngược dòng 2-1, qua đó tiếp tục dẫn đầu tổng sắp.

Vì thế, vòng 5 là một vòng đấu thứ vị và rất hấp dẫn khiến các trận đấu còn lại càng thêm khó lường.

Lịch thi đấu vòng 6 (ngày 2/12)
14h30 Than KSVN – Hà Nội II
14h30 Hà Nội I – Sơn La
14h30 PP Hà Nam – TP.HCM I
17h00 Thái Nguyên T&T – TP.HCM II

Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]