Nghịch lý V.League 2023/24: Trung vệ đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới nội 

Không phải các chân sút được kỳ vọng, trung vệ Việt Anh đã gây bất ngờ khi tạm thời vươn lên để trở thành chân sút nội ghi nhiều bàn nhất sau 10 vòng của V.League 2023/24. 
Nghịch lý V.League 2023/24: Trung vệ đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới nội 

Tiến Linh, Quang Hải, Văn Toàn, Tuấn Hải… là những chân sút được kỳ vọng sẽ có một mùa giải bùng nổ với nhiều bàn thắng. Nhưng sau 10 trận đấu, các cầu thủ trên có nhiều nhất cũng chỉ 3 bàn. Rất bất ngờ, gương mặt đang trở thành “chân sút nội ghi nhiều bàn thắng nhất” đến thời điểm này là Việt Anh. Theo đó, cầu thủ của CAHN đã có 4 pha lập công.

Cần biết rằng vị trí của Việt Anh là trung vệ vốn được biết đến nhiều với việc… phá bóng, giải nguy cho khung thành của đội nhà hơn là canh chỉ, ngắm nghía để đưa bóng đi trúng mục tiêu. 4 bàn thắng của cầu thủ sinh năm 1999 này được ghi vào lưới HAGL (3-0), Nam Định (2-2), Khánh Hòa (1-2) và SLNA (1-0). Đặc biệt, các bàn thắng đều có giá trị rất lớn. Đơn cử như ở trận gặp HAGL, pha lập công của Việt Anh giúp cho CAHN đến gần với chiến thắng khi nâng tỷ số lên 2-0, trong lúc pha lập công trước SLNA mang trọn 3 điểm về cho nhà ĐKVĐ. 

Đây thực sự là con số ấn tượng đối với một cầu thủ vốn có sở trường là một trung vệ. Cần biết rằng, các pha lập công của Việt Anh không đơn thuần là chực chờ cơ hội để đánh đầu trong các pha tham gia phạt góc thường thấy trong chiến thuật của các HLV. Đó còn là những bàn thắng đến từ những pha dứt điểm rất đẳng cấp như một trung phong có kỹ năng săn bàn điêu luyện. Bàn thắng vào lưới SLNA vừa qua được coi là “siêu phẩm” với một cú cứa lòng chân trái đưa bóng vào góc xa rất đẹp mắt, làm bó tay thủ môn SLNA là minh chứng. 

4 bàn thắng của Việt Anh sau 10 vòng chiếm 1/4 số pha lập công của CAHN (16 bàn). Việt Anh cũng là cầu thủ góp sức lớn trong việc giúp cho nhà ĐKVĐ V.League sở hữu hàng thủ vững nhất (8 bàn thua). Những con số thống kê ấy cho thấy giá trị của trung vệ đang lên này.

Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]