HLV ĐT futsal Việt Nam nói gì trước trận tranh vé dự World Cup với Uzbekistan?

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận tứ kết với ĐT futsal Uzbekistan, HLV Diego Giustozzi đánh giá rất cao đối thủ. Nhưng HLV ĐT futsal Việt Nam cho rằng các học trò của ông có niềm tin để chơi 1 trận đấu tốt.
HLV ĐT futsal Việt Nam nói gì trước trận quyết chiến với Uzbekistan để tranh vé dự World Cup?
  • Nhận định bóng đá ĐT futsal Uzbekistan vs ĐT futsal Việt Nam, 21h00 ngày 24/4

Mở đầu buổi họp báo, HLV Diego Giutozzi bày tỏ sự hài lòng khi ĐT futsal Việt Nam vào tứ kết. “Mỗi bảng có 2 đội vào tứ kết. Tôi vui vì kết quả này. Chúng tôi thường thi đấu tốt hơn  khi gặp các đội bóng thi đấu sòng phẳng, cởi mở. Nhưng bây giờ, chúng ta bắt đầu thi đấu thể thức khác. Thắng là đi tiếp, còn thua phải về nước”, vị chiến lược gia người Argentina cho biết. 

Khi được hỏi về sức mạnh của ĐT futsal Uzbekistan,  HLV Diego Giustozzi cho rằng, Uzbekistan là đội bóng mạnh: “Uzbekistan là đội bóng mạnh trong giải. Chiến thuật, kỹ thuật, thể lực của họ rất tốt. Họ nằm trong bảng đấu mạnh nhưng họ giành vị trí nhất bảng. HLV của họ là người rất giỏi. Khi tham dự giải, chúng tôi biết họ là ứng cử viên vô địch của giải”.

HLV Diego Giustozzi trong buổi họp báo trước trận tứ kết

Vị chiến lược gia người Argentina cho rằng, ông mong muốn gặp những đội futsal mạnh như Uzbekistan. “Tôi mong muốn gặp các đội bóng mạnh, chơi tấn công trực diện như Thái Lan, Uzbekistan. Chúng ta cần tận hưởng trận đấu và thi đấu hết sức mình trong trận đấu này. Nhưng trong 1 trận đấu loại trực tiếp, nỗi lo lắng và cẩn trọng của các đội là có. Đội giành chiến thắng sẽ đi tiếp, thua thì về nước. Chúng tôi có niềm tin và mục tiêu. ĐT futsal Việt Nam cần thi đấu thật tốt trước Uzbekistan”.

HLV 2 đội bắt tay nhau trong buổi họp báo. Ảnh: Phan Hồng

Trước câu hỏi về việc ĐT futsal Việt Nam đã 2 lần tham dự World Cup futsal và nếu thắng Uzbekistan thì sẽ là lần thứ ba góp mặt, nên trận đấu này có ý nghĩa như thế nào với ông, HLV Diego Giustozzi bày tỏ: “Tôi không muốn Việt Nam suy nghĩ về quá khứ. Tôi luôn huấn luyện và hướng tới sự tiến bộ. Khi đến Việt Nam tôi tự nói với mình luôn phải làm việc để giành chiến thắng, hướng đến tương lai. Bây giờ chúng ta đang có cơ hội để đến với World Cup. Chúng ta cần tập trung khi gặp 1 đối thủ mạnh trong giải. Nhưng hãy nên nhớ đừng nhìn về quá khứ”.

Trong khi đó, HLV Uzbekistan đánh giá cao ĐT futsal Việt Nam. “Chúng tôi vượt qua vòng đấu bảng nhưng giải đấu càng ngày càng khó. ĐT futsal Việt Nam có trình độ cao nhưng chúng tôi đang có sự tự tin rất lớn. Một trong những điểm mạnh của ĐT futsal Việt Nam là tổ chức tấn công rất nhanh. Lối chơi của họ rất nhuyễn khi triển khai bóng đa dạng, HLV rất linh động trong việc thay đổi chiến thuật tuỳ thuộc vào diễn biến trên sân. Tôi đồng ý với HLV ĐT futsal Việt Nam là đừng nghĩ đến quá khứ mà hãy tập trung cho trận đấu hiện tại”, HLV Venacio Lopez.

Tắt quảng cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]